fbpx
kiếm tiền
29/09/2021

Những hình thức kiếm tiền online Hot trend năm 2021

29/09/2021 by Thuy Anh

Hiện nay, kiếm tiền online không còn là khái niệm mới với giới trẻ. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức phù hợp và không để bị lừa mất tiền thì không phải ai cũng biết. Do vậy hãy cùng Bigads tìm hiểu về những phương pháp kiếm tiền online phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping:

Nói một cách dễ hiểu Dropshipping là hình thức bạn không cần nhập hàng mà vẫn có thể bán được hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như: Shopee, Amazon, … Khi làm dropship bạn chỉ cần marketing online để tìm kiếm khách hàng và không cần phải mua trữ hàng giống như đại lý, việc vận chuyển hàng hoá đến tay người tiêu dùng do đơn vị đối tác thực hiện.

Lợi thế lớn nhất của dropship là bạn có thể bắt đầu kinh doanh online mà không cần phải đầu tư một số vốn lớn cho việc nhập hàng hay chi phí kho. Với mô hình này, bạn sẽ không phải mua bất kỳ sản phẩm nào trừ khi bạn đã bán được hàng và khách hàng đã thanh toán.

Một doanh nghiệp dropship có thể đặt địa điểm ở đâu cũng được do chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn có thể dễ dàng vận hành được doanh nghiệp của mình.

các hình thức kiếm tiền online năm 2021

Tuy nhiều lợi thế nhưng cũng có những nhược điểm không thể tránh được. Đầu tiên phải kể đến là lợi nhuận thấp – đây là nhược điểm lớn nhất đối với mô hình kinh doanh này. Do đây là môi trường kinh doanh có sức cạnh tranh cao vì nó rất dễ bắt đầu bởi chi phí đầu tư và vận hành thấp nên họ cũng có đủ khả năng vận hành doanh nghiệp với doanh thu thấp.

Bị động trong việc theo dõi tồn kho. Nếu bạn đặt hàng qua nhiều đơn vị cung cấp có thể sẽ gặp trường hợp khó theo dõi đơn hàng của mình đang ở đâu. Và do dịch Covid-19 nên cũng gặp khó khăn trong việc nhập hàng từ các nguồn hàng nước ngoài.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing:

kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết – khái niệm này được hiểu đơn giản là một phương thức giới thiệu sản phẩm của bạn đến khách hàng, điển hình là một số trang web, trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki,… Doanh thu của bạn sẽ đến từ việc trích hoa hồng theo từng sản phẩm bán được qua các web đó.

Hình thức này cũng có lợi thế là bạn không cần phải sở hữu nguồn vốn quá lớn. Ngoài ra bạn cũng không cần phải quan tâm nhiều đến việc quản lý nhân sự, kho bãi, hàng hoá hay việc chăm sóc khách hàng. Bạn có thể làm việc linh động ở bất cứ đâu mà chỉ cần một thiết bị kết nối internet là một lợi thế lớn, thu hút nhiều người quan tâm.

Kiếm tiền bằng Trade coin – Giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin (1 trong số loại hình tiền điện tử). Hoạt động tương tự như sàn chứng khoán nhưng nhỏ hơn và biến động nhiều hơn nhưng quy trình mua bán dễ dàng hơn. Đầu tư bitcoin đã từng làm mưa làm gió những năm 2017 mang lại lợi nhuận siêu khổng lồ nhưng rủi ro cũng có thể xảy ra trong gang tấc. Tuy nhiên, một số vấn đề mà các bạn cần chú ý tìm hiểu về loại tiền này đó là độ rủi ro và những kỹ thuật khá lớn. Đây cũng là một lĩnh vực yêu cầu những ai tham gia nên có kiến thức về công nghệ thông tin và đầu tư. Đối với những người chưa có kinh nghiệm cần tích luỹ kiến thức và sáng suất trong mỗi quyết định.

Kiếm tiền online bằng trade coin

Kiếm tiền từ crypto currency sẽ có 3 cách làm như sau:

 • Mua tiền điện tử giá thấp và bán lại với giá cao (đầu cơ), lướt sóng ngắn hạn
 • Mua và giữ đó từ 1-2 năm để chờ đợt tăng giá dài hạn hơn (đầu tư).
 • Bạn đưa tiền cho 1 tổ chức đầu tư, và uỷ quyền để họ đầu tư. Bạn ăn lời cố định % mỗi tháng. Hình thức này là đầu tư uỷ thác.

Kiếm tiền với Fulfillment By Amazon (FBA)

Kiếm tiền với FBA Amazon là hình thức kiếm tiền online bạn sẽ đăng sản phẩm của mình lên Amazon. Đây là một dịch vụ lưu kho của Amazon. Nó giống như bạn đang kinh doanh thị trường quốc tế bằng cách nhập hàng thẳng về kho Amazon và bán hàng. Khi có người mua hàng, Amazon sẽ lo toàn bộ phần việc vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. Khi bạn đã có kinh nghiệm nhất định trong Dropshipping bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thương hiệu của riêng mình và FBA Amazon là hình thức giúp bạn bán hàng online và phát triển thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Với FBA Amazon bạn cũng không cần quan tâm đến việc quản lý kho bãi, nhân sự, vận chuyển. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị một số vốn nhất định để nhập hàng sau đó nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm, marketing. Amazon sẽ giúp bạn bảo quản, quản lý và vận chuyển hàng hóa tới khách hàng.

các hình thức kiếm tiền online năm 2021

Kiếm tiền online bằng Freelancer

Kiếm tiền bằng Freelancer là việc bạn kiếm tiền bằng chính kỹ năng của mình. Đây là xu hướng hot của giới trẻ hiện nay – Freelancer có nghĩa là bạn sẽ làm việc tự do, không gò bó vào bất kỳ công ty nào. Nhiều người thế hệ trước vẫn phản đối hình thức này bởi bậc cha mẹ ông bà luôn mong muốn con em mình có công việc ổn định thay vì cái gọi là “công việc tự do”.

Bởi freelancer thì không ràng buộc thời gian nhưng thu nhập cũng không ổn định theo tháng hay quý hay năm. Thu nhập hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của freelancer rằng người đó làm việc ít hay nhiều. Nhưng với giới trẻ, freelancer lại đang là một hình thức được nhiều người lựa chọn vì họ có thể tiết kiệm kha khá thời gian để làm những công việc khác và vì sở thích tự do không muốn ràng buộc tại công sở của mỗi người.

Nếu bạn có một kỹ năng nào đó như viết lách, design, photoshop… bạn hoàn toàn có thể nhận thiết kế sản phẩm cho một ai đó với mức giá từ 5$. Hoặc bạn có thể thỏa thuận thêm mức giá khác với người thuê bạn tùy vào lượng sản phẩm và khả năng của bạn. Dù sao đi nữa, Freelancer đã, đang và vẫn sẽ là xu hướng làm việc “hot” của giới trẻ hiện nay.

Một số trang tìm kiếm việc làm freelancer bạn có thể tham khảo như:

 • Fiverr
 • SEOClerks
 • Upwork.com
 • Freelancer.com
 • 99designs
 • Freelancerviet.vn
 • 50k.vn
 • vlance.vn

Cuối cùng Bigads chúc các bạn sẽ lựa chọn được hình thức kiếm tiền online phù hợp trong năm 2021, nhất là thời điểm dịch bệnh khó khăn này./.