Bật tính năng trả lời bình luận trên Facebook
21/09/2021

2 cách bật tính năng trả lời bình luận trên Facebook

Ở bài viết này BIGADS sẽ hướng dẫn bạn một tính năng rất cần thiết khi bạn muốn phát triển việc kinh doanh của mình trên mạng xã hội. BIGADS sẽ chỉ bạn cách bật tính năng trả lời bình luận trên Facebook giúp tương tác với khách hàng. Tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tuyển dụng nhân sự.

Tự động trả lời bình luận trên Facebook và inbox cho khách hàng khi họ comment

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh online trên Facebook và đang sỡ hữu một trang Fanpage với nhiều người theo dõi. Khi số lượng comment quá đông nhưng bạn không thể cầm điện thoại lướt web 24/24 để quản lý và trả lời tất cả các comment trên Fanpage.

Khi khách hàng không nhận được sự trả lời của bạn ngay lúc đó họ sẽ bỏ đi. Tình trạng này nếu xảy ra liên tục, việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng đi xuống. Tạo điều kiện thuận lợi cho các đối thủ vì họ luôn dòm ngó bạn.

Do đó bắt buộc bạn phải sử dụng các comment tự động trên Fanpage. Để có thể trả lời lập tức cho khách hàng ngay cả khi bạn vắng mặt. Điều đó làm cho khách hàng có thiện cảm với mình hơn. Được quan tâm chăm sóc và giải đáp ngay khi họ thắc mắc mà không phải chờ đợi.

Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và có hứng thú với các sản phẩm mà mình đang phân phối. Giúp việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi hơn mà chẳng bỏ công sức lớn lao nào.

Auto reply comment facebook Hoạt Động Như Thế Nào?

Cơ chế hoạt động của tính năng này cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook kết nối với Fanpage. Vào công cụ hỗ trợ auto comment này. Sau đó cài đặt kịch bản trả lời bình luận tự động trên Fanpage. Lúc này khi khách hàng comment, chatbot này sẽ tự động trả lời comment đúng với nội dung mà bạn đã chuẩn bị.

Dưới đây MOA đã đưa ra các hướng dẫn cài đặt các tính năng auto comment theo nhiều cách khác nhau để bạn có thể tham khảo nhiều hơn.

Cách bật tính năng trả lời bình luận trên Facebook

Cách cài đặt trả lời bình luận trên Facebook tự động với Novaonx

Khi bạn cài đặt comment trên Fanpage thì bất cứ khách hàng nào comment thì 2-4s sau sẽ tự động like comment đó và trả lời với nội dung bạn tạo sẵn.

Bước 1: Truy cập vào website http://novaonx.com/ và chọn tạo chatbot

chatbot

Bước 2: Click tiếp tục vào Facebook để truy cập vào công cụ

chatbot

Bước 3: Di chuyển chuột vào Fanpage bạn muốn cài đặt và truy cập

Bước 4: Bạn chọn quản lý tương tác và trả lời tự động

chatbot

Bước 5: Trong phần trả lời tự động bạn chọn thiết lập trả lời bình luận và soạn những nội dung có sẵn.

auto reply comment facebook

Cách cài đặt trả lời bình luận trên Facebook tự động với chotsale

Bước 1 : Truy cập vào http://chotsale.com.vn và chọn cài đặt, sau đó bấm tự động trả lời. Nếu bạn chưa có tài khoản bạn có click vào ” đăng ký ngay” và tạo tài khoản.

cách bật tính năng trả lời bình luận trên facebook

Bước 2: Kích hoạt ” tự động trả lời bình luận” . Sau đó bạn có thể soạn nội dung cho câu trả lời tự động, cài đặt thời gian này thì hệ thống sẽ tự động trả lời bình luận của khách=> Lưu cài đặt.

Bước 3: Kích hoạt tin nhắn tự động khi có khách bình luận

Ngoài ra Chốt Sale còn cung cấp tính năng tự động trả lời cho từng Fanpage và trả lời theo từng bài viết. Như vậy mình có thể soạn nội dung khác nhau và phù hợp cho từng bài viết khi bạn muốn báo giá hoặc tư vấn về sản phẩm.

Những Lưu Ý Để Các Công Cụ Này Hoạt Động Hiệu Quả Hơn

Khi bạn sử dụng các phần mềm này, bạn hãy tưởng tượng nó là một con Robot nên bạn điều khiển như thế nào. Nó sẽ hoạt động như vậy. Nên khi sử dụng bạn cần quản lý Fanpage thường xuyên tránh trường hợp khi khách comment thì sẽ nhảy ra một loạt câu trả lời comment tự động làm cho khách hàng khó chịu.

Khi đăng bài trên Fanpage bạn nên đăng bằng máy tính. Nếu đăng bằng điện thoại bạn sẽ không cài đặt được các công cụ này vào từng bài viết hoặc từng Fanpage.

Công cụ này chỉ hoạt động khi nhận được các bình luận với tư cách là người dùng các nhân. Bạn chỉ có thể cài đặt ở trên Fanpage, chức năng này không thể hoạt động trên các bài viết trong Group hoặc Trang cá nhân của bạn.

Kết Thúc 

Trên đây là cách bật tính năng trả lời bình luận trên Facebook mà BIGADS đã tổng hợp dành riêng cho các bạn bận rộn nè. Đây là tính năng mà BIGADS nghĩ rằng nó không thể thiếu được trên một Fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn tốt hơn nhé.