landing page
30/09/2021

Landing page là gì? Và những lí do bạn cần có nó?

Landing page (trang đích) không còn quá xa lạ với những người thường xuyên chạy quảng cáo trực tuyến. Nhưng để hiểu rõ landing page là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Điều gì làm trang đích trở nên quan trọng & cần thiết đến như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Landing page là gì?

Landing page là gì?

Landing page (trang đích), là trang được thiết kế riêng biệt để làm nổi bật một sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Nó là “điểm đến” của khách hàng tiềm năng khi họ click vào một mẫu quảng cáo, hoặc một đường link kết quả trong công cụ tìm kiếm.

Trang đích giúp doanh nghiệp phân lập thông điệp & tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bạn đau đầu vì thực hiện quảng cáo Google, ngốn cả một đống tiền nhưng tỉ lệ chuyển đổi vẫn thấp, tỉ lệ thoát trang vẫn cao thì trang đích chính là những gì bạn cần.

Nghiên cứu cho thấy, sử dụng Trang đích đúng cách có thể tăng đến 120% tỉ lệ chuyển đổi.

Các trang đích này tạo ra để giải thích và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung giúp tăng tính thuyết phục. Các nội dung này sẽ được trình bày theo bố cục đẹp, dễ nhìn, dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị của người xem.

Các hành vi mà khách hàng thường sẽ là:

  • Mua hàng/sử dụng dịch vụ.
  • Điền form để được tư vấn, nhận quà tặng
  • Đăng ký tài khoản
  • Download ứng dụng,
  • Đăng ký sự kiện

…Một số trường hợp đặc thù phù hợp với mục đích marketing của từng sản phẩm/dịch vụ cụ thể.
Tác dụng của landing page

Giúp các bạn có thể nắm bắt và dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn quảng bá. Trang đích không phải là trang chủ mà nó chính là giải pháp và dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp và có nhiệm vụ như một ô cửa thông tin giới thiệu sản phẩm. Trang đích luôn hướng tới mục tiêu khách hàng truy cập vào để tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm.

Lí do bạn cần landing page?

Lí do bạn cần landing page?

 

Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ số lượng người xem trên trang của bạn chuyển thành khách hàng thực sự của bạn được hiểu đó chính là tỷ lệ chuyển đổi. Landing page có thể giúp bạn tăng lượng khách hàng. Bên cạnh đó, số lượng khách hàng chuyển thành khách hàng tiềm năng càng chứng tỏ khả năng vượt trội của công cụ này.

Landing page giúp doanh nghiệp truyền tải thương hiệu tốt hơn

Các thông tin sản phẩm sẽ được cung cấp chọn lọc tới khách hàng bởi Landing page. Chính vì thế, sẽ làm dấu ấn cho khách hàng về sản phẩm. Thương hiệu của công ty sẽ được khách hàng nhớ tới & tạo sự tin tưởng tối đa cho khách hàng.

Landing page giúp doanh nghiệp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết dễ dàng hơn

Khi Landing page được thiết kế nhằm tối đa hóa sự thân thiện với người dùng, giúp họ dễ dàng sử dụng, ít đòi hỏi hơn. Các sản phẩm và những trò chơi được thiết kế trên trang đích sẽ mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm thú vị. Người dùng khi truy cập vào một trang đích sẽ tìm kiếm những thông tin và những lợi ích mà họ mong muốn.

Trang đích giúp doanh nghiệp tạo ra phương cách quảng cáo khác biệt cho sản phẩm của mình
Từ trước đến nay những nhà kinh doanh thường nghĩ chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm của doanh nghiệp cho khách hàng là có thể bán được sản phẩm.

Bên cạnh đó thì landing page vẫn còn tồn tại một số nhược điểm:

Với sự phát triển công nghệ thông tin hiện nay thì mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Trang đích đã trở thành một phương thức quảng cáo mang lại nhiều hiệu quả kinh doanh. Các doanh nghiệp hay cá nhân bán hàng trực tuyến có thể tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng như: trải nghiệm các trò chơi hay tham gia cuộc thi nhỏ dể có thể nhận được các ưu đãi khi mua hàng. để có thể có được những trang đích đẹp và ấn tượng nhất bạn có thể liên hệ thiết kế website Bigads – đơn vị làm web, app và landing page ấn tượng nhất hiện nay.

Bigads – đơn vị uy tín trong quảng cáo bất động sản, landing page

Với những lợi ích trên của một trang Landing page mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nó có liên quan mật thiết như thế nào đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên sử dụng trang đích cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình.