quảng cáo facebook
29/09/2021

Những lưu ý khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook

Trước đây, quảng cáo google được đa số khách hàng tin tưởng và ưu tiên thì hiện nay khi mạng xã hội facebook xuất hiện với hàng tỷ người dùng cho phép các doanh nghiệp kinh doanh triển khai các chiến dịch quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm. Vậy bạn có nên tự chạy quảng cáo facebook hay nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook? Và nếu thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook thì bạn nên lưu ý những gì? Hãy để BIGADS giải đáp cùng bạn nha.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên tự chạy quảng cáo facebook không?

Tự chạy quảng cáo facebook có nghĩa là bạn sẽ đảm nhận tất cả các công việc set up quảng cáo mọi công đoạn từ đầu đến cuối. Sẽ hơi khó khăn một chút nếu bạn không phải là một chuyên gia quảng cáo. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tự chạy quảng cáo cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Doanh nghiệp có thể tự kiểm soát được quá trình chạy quảng cáo: Số tiền ngân sách đã tiêu, chiến dịch quảng cáo nào đang hiệu quả…
 • Tiết kiệm chi phí hơn: So với việc thuê ngoài thì tự chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí dịch vụ.

Tự chạy quảng cáo facebook mang lại một số lợi ích như thế nhưng không phải đơn vị cũng thực hiện tốt các công đoạn khi set up quảng cáo. BigAds sẽ liệt kê ra các bước cơ bản mà bạn sẽ phải làm khi tự chạy quảng cáo trên facebook như sau:

 • Tạo tài khoản quảng cáo FB/ Thẻ visa hoặc Mastercard.
 • Tạo Fanpage để chạy quảng cáo FB
 • Cài đặt Intergromat
 • Làm bài remarketing
 • Theo dõi và tối ưu chiến dịch quảng cáo

Nhìn qua những công đoạn trên nếu bạn không phải là một nhà quảng cáo chuyên nghiệp thì bạn sẽ rất dễ gặp phải những khó khăn nếu như không có kiến thức vững chắc về quảng cáo cũng như cách set quảng cáo sẽ khiến cho các chiến dịch không mang lại hiệu quả cao dẫn theo đó là các tổn thất về kinh tế và thời gian.

Vậy bạn có nên tìm một đơn vị chuyên chạy quảng cáo facebook không? Và khi thuê chạy quảng cáo thì cần có những lưu ý những gì?

Hiện nay thuê chạy quảng cáo mang lại nhiều lợi ích hơn ta vẫn nghĩ. Nếu doanh nghiệp không thể tự chạy ads thì nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp phụ trách chạy quảng cáo sẽ mang lại lợi ích tốt nhất. Để tránh rủi ro nhất có thể các bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 •  Đơn vị chạy quảng cáo cần minh bạch tài chính, chi phí, ngân sách quảng cáo bằng các báo cáo chi phí bằng hình ảnh hoặc nghiệm thu bằng teamview xem chiến dịch quảng cáo.
 •  Cam kết nghiệm thu đầy đủ chi phí đã chạy cho khách hàng khi khách hàng yêu cầu nghiệm thu chi phí quảng cáo.
 •  Đơn vị chạy quảng cáo có thu thêm các phụ phí như: Tạo Fanpage, Thiết kế ảnh, viết Content, mua tool hay những phụ phí linh tinh gì không?
 •  Đơn vị chạy quảng cáo có theo dõi quảng cáo và hỗ trợ mình 24/24 kể cả thứ 7 và chủ nhật không.
 •  Đơn vị chạy quảng cáo có tự động chỉnh sửa và tối ưu khi quảng cáo không hiệu quả không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều team agency nhận chạy quảng cáo nhưng để tìm một đơn vị uy tín các bạn cũng nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin về đơn vị đó, đọc feedback, review tốt. Nên tránh các đơn vị hoặc các team thiếu kinh nghiệm, họ sẽ đốt tiền của bạn một cách vô lý kém hiệu quả. Liên hệ với BigAds nếu bạn muốn có 1 chiến dịch ads facebook hiệu quả ngay nhé !