blog marketing
01/10/2021

TOP 10 BLOG MARKETING NỔI TIẾNG BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Blog Marketing là hình thức marketing thông qua các web blog (viết tắt là blog) mà các thương hiệu hay đơn vị xây dựng. Với mục đích tạo ra một kênh giúp đối thoại với khách hàng một cách trực tiếp và nhanh chóng. Ngoài ra blog cũng được để quảng bá về các đặc điểm, chức năng, lợi ích … của thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ hay các thông tin mới cập nhật về các chương trình mới.

Những trang blog marketing hữu ích luôn là lựa chọn hàng đầu để cập nhật tin tức và học hỏi từ các chuyên gia. Đây là nơi người dùng tìm kiếm những thông tin hữu ích, từ những tin tức cập nhật mới nhất cho đến những bài phân tích chuyên sâu phục vụ cho công việc. 

Hãy cùng BigAds khám phá về top những trang blog tuyệt vời nhất về chủ đề marketing nhé:

Blog Marketing về Social Media

Buffer Blog

Đây là blog của Kevan & Courtney. Những bài viết này được dựa vào các nghiên cứu liên quan tới những điều nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng đến kinh doanh và marketing ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trang này cực kì giá trị cho những ai quan tâm đến social media. 

Bài post được yêu thích: The Science of Emotion in Marketing

 RazorSocial

Blog marketing của Ian Cleary tập trung vào: Cung cấp những kiến thức tốt nhất trên các công cụ social media khác nhau. Và cách sử dụng nó để quản lí tốt hơn. Họ cung cấp những nội dung và review ở công cụ social media mỗi tuần. Đây là một nguồn rất tốt để tham khảo và tra cứu trên các công cụ social media và digital.

Bài post được yêu thích: Email Productivity Tools to save you an hour a day

BusinessGrow

Những trích dẫn của tác giả rất hữu ích đối với người đọc. Đặc biệt là cuốn sách về social media là “The Tao of Twitter”. Blog marketing này có các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, cách sử dụng Twitter hiệu quả hơn.

Blog về Inbound Marketing: Hubspot

Đây là nơi phù hợp cho những người muốn học Inbound marketing.Sự hướng dẫn miễn phí trên các khía cạnh của marketing sẽ giúp người đọc có được những lời khuyên đúng thời điểm trên nhiều chủ đề khác nhau. 

Bài post được yêu thích: 11 Twitter Tips & Tricks that don’t actually work

Blog Marketing về nền tảng phân tích

Avinash Kaushik

 

Đây là một Blog marketing đáng để đọc dành cho những người muốn làm việc với nền tảng phân tích.

Tất cả các bài viết trên blog của Avinash rất dài và khá tốn thời gian. Tuy nhiên những ví dụ tuyệt vời sẽ giúp người mới bắt đầu phân tích website không bị lạc trong những ngôn ngữ dữ liệu và số liệu ông nói về. 

Bài post được yêu thích : Best practices & tips on Digital Dashboards

Analytics Vidhya

Analytics Vidhya là một blog tập trung vào phân tích và các ứng dụng khác nhau mà bạn có thể sử dụng với dữ liệu khác nhau. Đây là blog phù hợp cho những người đang cố gắng để làm cho dữ liệu liên quan với nhau, tìm kiếm các phương pháp phức tạp hơn và có những insight tham khảo mang tính thống kê.

Kissmetrics

Kissmetrics là một nguồn tham khảo tuyệt với tập trung vào trải nghiệm người dùng web và cách tối ưu những chiến lược khác nhau (đặc biệt cho ecommerce). Tác giả Neil Patel luôn luôn trình bày bằng inforgraphic hoặc webinar cho các chiến lược marketing. Blog marketing QuickSprout của ông là một blog giá trị để biết được cách các doanh nghiệp đã có lợi nhuận từ blog này.

Bài post được yêu thích: How to double your traffic from Social Media

Những Blog Marketing khác

Jon Loomer Digital

 

Jon Loomer nói về mọi thứ trên facebook và cách mà bạn có được thành công trên facebook marketing nếu đi đúng hướng. Blog marketing này gồm những bài viết về Facebook Ads và Power Editor giúp người đọc rất nhiều khi làm việc với agency.

Bài post được yêu thích: All Facebook Image Dimensions you will need

Chandoo

Các chuyên gia về domain sử dung excel với rất nhiều thông tin trên nhiều chức năng mà bạn sẽ chưa từng biết. Chandoo.org là một blog tuyệt vời về tất cả mọi thứ bạn sẽ muốn biết và thử với Excel.

Bài post được yêu thích:  Top 10 things I learned using Excel for a decade

Peg Fitzpatrick

Những thủ thuật Pinterest và Instagram trên website của Peg rất hữu ích cho người đọc. Nó rất thực tế và những thủ thuật có thể áp dụng và chiến lược social. 

 

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những Blog Marketing đáng đọc nhất. Chúc bạn tìm hiểu được những kiến thức bổ ích!

Xem thêm: Công thức viết content SEO, 4 chiến lược Marketing du lịch