22/08/2022

Top 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo sinh viên không nên bỏ qua !!!

Thời sinh viên là giai đoạn khó khăn nhất của các bạn trẻ, vì các bạn bắt đầu phải sống xa gia đình, rời xa sự bảo bọc của bố mẹ người thân. Bạn phải vừa học vừa làm và bắt đầu cuộc sống tự lập. Ngoài số tiền ít ỏi từ gia đình nhiều bạn cần phải đi làm thêm hoặc có những ý tưởng kinh doanh online để tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Hay có những bạn với niềm đam mê với kinh doanh muốn thử một lần.

Dưới đây là một số gợi ý để cho các bạn có thể tham khảo nếu muốn khởi đầu công việc bán hàng online của mình, kinh doanh online luôn tạo cơ hội cho tất cả những ai cần và biết nắm bắt cơ hội.

Kinh doanh đồ ăn vặt – đồ nhanh

Nhu cầu về ăn uống là bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu, thay vì là các món ăn cao sang, thì bạn có thể khởi đầu công việc của mình với các đồ ăn vặt giống như bánh ngọt, xúc xích, đồ nướng xiên, bánh mỳ thịt, xôi… tuy giá trị của các đồ ăn này là khá nhỏ, nhưng nhu cầu của các món hàng này thì lại vô cùng lớn.

kinh doanh đồ ăn online

Số lượng học sinh, sinh viên, và công nhân hầu hết chiếm phần lớn, mà nhu cầu của họ đối với các món ăn giống như vậy lại rất cao, một phần vì thu nhập chưa cao, một phần vì các đồ ăn này dễ ăn, mất ít thời gian chuẩn bị… vì vậy chúng rất được ưa chuộng. Ngoài ra kể cả dân văn phòng cũng khá thích chọn những món an nhanh đó cho bữa sáng nhờ sự tiện lợi của nó. Do đó không có lý do gì mà bạn lại không lựa chọn một thị trường đầy tiềm năng như thế để kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh quần áo online

Ăn và mặc là hai nhu cầu thiết yếu nhất, bên cạnh đó thị trường cho mặt hàng này rất rộng lớn, tất mọi lứa tuổi đều có nhu cầu về mặc đẹp, tuy nhiên bạn ko nên kinh doanh một cách dàn trải mà nên lựa chọn một nhóm đối tượng mà mình hướng tới, để từ đó có những mẫu mã bắt mắt lôi kéo người mua.

kinh doanh quần áo trên facebook

Đa số cho đến nay người mua hàng không còn bị trói buộc với tâm lí phải ra các shop nữa, họ chỉ cần lên mạng tìm hiểu xem mẫu nào phù hợp là có thể đặt hàng luôn. vì thế yêu cầu khi bạn kinh doanh mặt hàng này đó là luôn update những mẫu mới có giống như thế mới hút được KH và cần chú ý sản phẩm bạn kinh doanh phải hợp với đối tượng bạn hướng tới.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng mạng xã hội như facebook để tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng, đem về nguồn khách lớn.

Bán đồ handmade

Ý tưởng kinh doanh mặt hàng này còn khá mới mẻ cho nên nhu cầu mặt hàng này sẽ ngày càng tăng cao. Nhu cầu sử dụng mặt hàng này chủ yếu là học sinh và sinh viên cũng giống như lứa tuổi thanh niên, yêu cầu đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo lựa những món hàng “hot trend” theo trào lưu từng thời điểm.

Nếu bạn nắm bắt được thị hiếu người dùng biết đi tắt đón đầu xu hướng thì sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Chẳng hạn bạn cũng biết trong thời gia này có bộ phim đang rát hot trong giới tuổi teen, do đó những món đồ được các diễn viên, thần tượng mang như vòng tay, nơ buộc tóc hay móc treo khóa… chỉ cần bạn là người sáng tạo ra những sản phẩm như vậy đầu tiên thì bạn đã thành công trong việc đón đầu xu hướng, những sản phẩm của bạn sẽ rất hút khách, hoặc bạn có thể chế tạo ra những mặt hàng độc đáo khác bằng khả năng sáng tạo của mình.

Kinh doanh các món đặc sản ở quê hương bạn

Là sinh viên, chắc hẳn bạn cũng sẽ đi đi về về giữa quê bạn và thành phố nơi bạn học. Vậy còn gì tuyệt hơn khi bạn tận dụng các chuyến đi này làm dịp “đánh hàng”, mua các sản phẩm đặc sản của quê hương mình và bán lại cho “đồng bọn”. Một ý tưởng quá tuyệt vời đúng không?  Bạn vừa có thể quảng bá đặc sản quê hương lại có thể đem lại nguồn thu nhập cho bản thân mình. Một mũi tên trúng hai đích, quá tuyệt.

Ví dụ: nếu quê bạn ở khu vực Thanh Hóa – bạn có thể kinh doanh các loại nem, mua theo đơn đặt hàng hoặc nhập số lượng lớn các nem, đặc biệt là nem chua. Một món mà khi nhắc đến Thanh Hóa không mấy ai là không biết.

Tất nhiên khách hàng có thể là bạn bè, thầy cô của bạn hay các đối tượng bạn bè chung trên facebook, zalo, instagram,…, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và lựa chọn đồ của người quen, mua trực tiếp từ tỉnh thành chứa món đặc sản đó hơn là các nguồn khác. Đó cũng là một lợi thế cho bạn.

Kinh doanh cây cảnh mini

Cây cảnh mini như sen đá, sương rồng là mặt hàng dễ kinh doanh vì vốn bỏ ra nhập cây cảnh chẳng hề lớn thậm chí bạn còn có thể nghiên cứu cách gieo giống để bán. Ngoài ra điều quan trọng nhất khi kinh doanh mặt hàng này là bạn phải biết cách chăm sóc cây cảnh mini, hiểu được tên, đặc điểm, ý nghĩa của chúng để có thể kết hợp cùng với các phụ kiện tiểu cảnh làm nên những món quà độc đáo. Để làm được điều này bạn hoàn toàn có thể đến các shop tiểu cảnh, các vườn ươm giống để học hỏi kinh nghiệm.

Ngoài việc bán cây cảnh bạn cũng có thể tự phối các chậu cây nhỏ kèm trang trí để  bán hay bán chậu, bán đất, đá để người mua có thể tự tay trồng và chăm sóc chúng theo ý tưởng sáng tạo của họ.

Ý tưởng kinh doanh là của mỗi người hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình thật nhiều ý tưởng để kinh doanh hiệu quả. Chúc các bạn thành công!