fbpx
27/07/2022

Dịch vụ content là gì? Những điều cần biết về dịch vụ content

27/07/2022 by Vũ Thị Thuỳ Linh

Ở bài viết này BIGADS sẽ giúp bạn định nghĩa về dịch vụ Content và những điều bạn cần biết về dịch vụ Content. Content là một vũ khí đạt kết quả tốt trong Inbound Marketing, nó có sức hút mãnh liệt với các doanh nghiệp và các cá nhân bán hàng Trực tuyến. Vì thế dịch vụ content cũng đang phát triển khá mạnh tại các doanh nghiệp Agency. Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Dịch vụ content - BigAds

1. Dịch vụ Content là gì?

Content là gì? Content là nội dung và trải nghiệm hướng đến người sử dụng hoặc độc giả được thể hiện thông qua một số phương tiện như: lời nói, văn bản, clip hoặc bất kỳ cách thức nào khác.

Dịch vụ content có thể hiểu là dịch vụ được thuê bên ngoài để viết bài content cho doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản đây là dịch vụ cung cấp thông tin theo yêu cầu của công ty. Các thông tin này được tạo ra với mục tiêu truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với công chúng và khách hàng.

Dịch vụ viết content sẽ có 2 loại chính là viết content marketing (thường được viết trên các nền tảng xã hội) và viết content SEO (viết content trên website, blog,…). Mỗi loại sẽ có mức giá và yêu cầu khác nhau.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Content Seo và Content Marketing, Content là gì? Các quy trình tạo Content

2. Các loại dịch vụ Content

Content rất rộng, vậy nên dịch vụ content cũng được chia làm nhiều dịch vụ khác nhau. Mỗi dịch vụ đảm nhận trọng trách riêng và mục tiêu riêng. Dưới đây là một số dịch vụ content tiêu biểu:

  • Dịch vụ content dưới dạng blog như Content chuẩn SEObài viết PR,….
  • Dịch vụ viết nội dung cho Website, Landing page…
  • Dịch vụ viết nội dung cho hình ảnh như Infographic hoặc Video
  • Dịch vụ sáng tạo nội dung cho các kênh Social Media như: Facebook, Instagram, Zalo,…
  • Dịch vụ viết bài cho Email marketing
  • Hay dịch vụ Content marketing dạng ebook
  • ………

Việc lựa chọn loại dịch vụ nào phù hợp sẽ tùy thuộc vào chiến lược marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn doanh nghiệp có dịch vụ content uy tín và chất lượng.

3. Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ Content?

Với lượng dữ liệu khổng lồ ngày càng nhiều và bão hòa trên internet thì xu hướng tìm kiếm thông tin của người dùng ngày càng trở nên khắt khe hơn, chắt lọc hơn nhằm bảo đảm có thể tìm kiếm được nguồn thông tin thiết yếu, chất lượng và chuẩn xác nhất cho nhu cầu của họ.

Chính vì điều đó, các công ty, tổ chức hay cá nhân ngày càng chú trọng đầu tư hơn về mặt thông tin cho các nội dung bài viết content, tin tức trên Website, blog, kênh mạng xã hội, … nhằm thỏa mãn mong muốn tìm kiếm thông tin của người sử dụng. Những bài viết có thông tin chất lượng sẽ giúp bạn khác biệt hoàn toàn với các đối thủ khác trong việc nổi bật và tạo niềm tin cho người mua hàng, dịch vụ, kéo theo là những ích lợi cho công ty như làm nổi bật nhận diện thương hiệu, tăng lượng người có khả năng mua hàng, tăng doanh số bán hàng,…

Tại sao cần dịch vụ content?

Tuy nhiên việc viết content hay, đồng thời đảm bảo các tiêu chí chuẩn SEOdễ dàng sử dụng với các công cụ lựa chọn điển hình là google và thông tin chất lượng thu hút người sử dụng thì không phải ai cũng làm được. Mặt khác, việc tự xây dựng một phòng ban Content riêng trong công ty là khá tốn nhiều thời gian, công sức cũng như khoản chi vận hành mà chưa chắc đạt được kết quả mong muốn. Chính vì vậy, dịch vụ content thuê ngoài được xem như là sự tìm kiếm tối ưu, đúng cách và đang trở thành xu hướng vào thời điểm hiện tại được nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân chọn lựa.

4. Dịch vụ Content uy tín – chuyên nghiệp

4.1. Thực trạng hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh

Có rất nhiều phòng marketing thuê ngoài được thành lập ra với mục đích chính là để cung cấp dịch vụ content chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Việc này vô tình khiến cho các công ty gặp phải vô vàn khó khăn; đặc biệt là trong việc chọn lựa cho mình một đơn vị viết content uy tín nhất.

Hãy đến ngay với BIGADS – Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền thông, cung cấp giải pháp toàn diện về Digital Marketing. Chúng tôi tự hào mang tới cho khách hàng những chiến dịch digital marketing chuyên nghiệp, giúp gia tăng doanh số, nâng tầm thương hiệu, qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển của doanh nghiệp Việt.

4.2. Dịch vụ Content uy tín – chuyên nghiệp với BigAds

BigAds là Agency với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp toàn diện về Digital Marketing (tiếp thị trực tuyến), giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, năng lực cạnh tranh trên thị trường, tăng doanh thu và tăng nhận diện thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Với rất nhiều dịch vụ về Digital Marketing như dịch vụ quảng cáo Facebook, Zalo, Tiktok, dịch vụ viết content chuyên nghệp, thiết kế Landingpage,… Với đội ngũ nhân viên với hơn 4 năm kinh nghiệp trong nghề, luôn trau truốt và cẩn thận trong từng câu từng chữ; để mang lại những bài content với chất lượng và hiệu quả cao nhất. Cam kết cung cấp nội dung phù hợp với yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng với tiêu chí “Chất lượng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu”.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết trên Blog của BigAds hoặc một số bài viết content marketing dưới đây của BigAds:

5. Lời kết

Content hiện nay được coi là “xương sống”, là “linh hồn” của các chiến dịch Marketing. Vì thế việc có content chất lượng sẽ quyết định phần lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp. Thay vì phải tự lập đội ngũ content, phải tự viết và suy nghĩ nội dung, bạn có thể sử dụng dịch vụ Content viết bài quảng cáo.

Nếu như bạn đang suy nghĩ về dịch vụ viết bài content của BigAds bạn có thể tìm hiểu thêm về BigAds qua:

Website: bigads.vn

Facebook: Bigads.vn

Hotline: 0858 32 6886