website
29/09/2021

Hướng dẫn cách chăm sóc Website đơn giản và hiệu quả

Chăm Sóc Website là việc cần làm của mỗi công ty nếu có dùng website. Nhưng mấy ai hiểu được cách chăm sóc web hiệu quả nhất & tốt nhất cho website của bạn. Bạn phải biết tình trạng sức khỏe của website bạn đang như thế nào? Và cần bổ sung hay nâng cấp gì hàng tháng? Cần có bao nhiều bài viết, cần SEO như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về Chăm sóc website đúng cách.

Vì sao website của bạn cần được chăm sóc?

Website là nơi giao thương buôn bán, trưng bày sản phẩm của bạn với khách hàng của mình trên Internet. Nếu không được bảo trì và chăm sóc website đúng cách, website của bạn về lâu về dài sẽ gặp phải các trục trặc như sau:

 • Giao diện lỗi thời, thẩm mỹ kém
 • Nội dung website lạc hậu, không có tính mới lạ
 • Cấu trúc website thiếu logic
 • Chất lượng SEO của website sụt giảm
 • Bảo mật website kém

Tất cả những rắc rối xảy ra trên website vì thiếu sự chăm sóc, sẽ làm giảm trải nghiệm mua sắm của khách hàng và thiệt hại nặng nề đến doanh thu của website, cũng như mất đi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần có cho việc chăm sóc trang web của mình nhé!

Những lợi ích khi chăm sóc website:

– Bạn có thể yên tâm tập trung vào công việc chính của mình. Bởi website của bạn luôn được cập nhật thông tin về doanh nghiệp kịp thời nhất. Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua website được chăm sóc tốt.

– Không mất thời gian tuyển dụng, đào tạo cả một đội ngũ nhân sự “chỉ để” quản trị website, trong khi đó chi phí sử dụng dịch vụ của chúng tôi lại thấp hơn rất nhiều.

– Hoạt động kinh doanh sẽ được cải thiện thông qua website. Và các kế hoạch marketing từ website. Bạn chỉ việc xem báo cáo hằng tháng, hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bạn cần có gì để có thể tự chăm sóc website của mình?

Sau khi trang bị đầy đủ các kĩ năng và kiến thức cần thiết cho công tác chăm sóc website. Đây là các đầu việc mà bạn cần thực hiện để việc tự chăm sóc trang web của mình thật sự hiệu quả:

 • Có thời gian. Bạn nên dành ra mỗi tuần ít nhất từ 2 đến 4 tiếng để thực hiện các công việc chăm sóc web.
 • Bạn biết quản trị website. Thêm nội dung mới hay chỉnh các nội dung cũ.
 • Bạn biết sử dụng một số công cụ chỉnh sửa ảnh.
 • Bạn có một ít kiến thức về quản trị hosting.
 • Một ít kiến thức về HTML và CSS.
 • Biết sử dụng Google webmaster tool.

Nếu bạn cảm thấy mình không có thời gian và kiến thức cơ bản về chăm sóc website, bạn có thể tìm đến các dịch vụ như: dịch vụ SEO, dịch vụ Content Marketing,… để chăm sóc web một cách chuyên nghiệp!

Dưới đây là những công việc quản trị và chăm sóc website:

 1. Chăm sóc nội dung website: Viết bài (content chuẩn SEO, mới 100% và có giá trị); đăng bài và chỉnh sửa – xử lý hình ảnh.
 2. SEO Website: Tăng thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm Google, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy website của doanh nghiệp bạn khi họ có nhu cầu. Người chịu trách nhiệm SEO website phải thực hiện quy trình SEO một cách bài bản để đạt hiệu quả như mong muốn.
 3. Thống kê, báo cáo số liệu từ website: Qua các số liệu từ website mang lại ta sẽ đánh giá, định hướng và lập kế hoạch marketing phù hợp để có thể phát triển website ngày càng tốt hơn, mang đến hiệu quả kinh doanh cao hơn cho doanh nghiệp. Các số liệu cần thống kê và báo cáo cơ bản có thể kể đến như Thống kê truy cập vào bằng từ khóa, phân tích website; thống kê lưu lượng truy cập và nguồn truy cập.
 1. Quản trị và bảo mật website:
 • Theo dõi và backup hệ thống một cách thường xuyên
 • Xử lý khi hệ thống gặp sự cố về website, domain, hosting
 • Quét và tối ưu hóa dữ liệu trên website định kỳ hàng tháng nhằm tăng tốc độ truy xuất dữ liệu và kiểm soát lỗi phát sinh, giúp từ khóa tăng trưởng đều.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.